043 55 28 666 / 0919 388 282
Giao hàng toàn quốc
HỖ TRỢ: 24/7

Chẳng lo phòng cưới nhỏ cứ tự tin đón vợ về

Bạn đang muốn tự tay trang trí cho tổ ấm tương lai của mình mà vẫn bị bí ý tưởng vì phòng quá nhỏ? Nếu tinh ý trong trang trí một chút thì bạn sẽ nhận ra phòng cưới nhỏ hay to không quan trọng. Hãy cùng DRAP QUEEN tạo một bất ngờ lớn cho người vợ tương lai các chàng trai nhé.

 

Trang trí phòng cưới cần những gì?


Theo quan niệm xưa người trải giường cưới là người phụ nữ có cuộc sống gia đình hạnh phúc, giường, chăn gối, đệm nên được mua mới

– Toàn bộ giường được sắm mới, hoặc ít nhất cũng cần chuẩn bị một số đồ chăn, gối, đệm mới.
– Việc trải giường cưới phải được tiến hành vào một giờ đẹp đã được xem trước, hợp với tuổi của cô dâu chú rể. Khâu chuẩn bị phòng tân hôn này rất quan trọng.
– Người được chọn để trải giường cưới phải là một người phụ nữ thân thiết với nhà trai, đã lập gia đình, có cuộc sống hôn nhân êm ấm, có cả con gái lẫn con trai. 
– Nhiều địa phương còn có giữ phong tục để trẻ con ngồi lên giường cưới. Thông thường sẽ là một bé trai lanh lợi, vui vẻ sẽ ngồi lên giường cưới trước tiên, với hy vọng cặp vợ chồng trẻ sẽ sớm sinh quý tử.

Phá cách phòng cưới với mảng tường nghệ thuật


Với diện tích phòng khiêm tốn, Drap Queen khuyên bạn nên chào tạm biệt với tấm hình cô dâu chú rể phóng lớn mà hãy thay vào đó những vật dụng trang trí nghệ thuật phù hợp trang trí phòng cưới nhỏ hơn.


Thay vì một tấm hình thật to và truyền thống, bạn có thể nghĩ đến những chiếc dây thừng hay kệ gỗ cùng vô số tấm hình kỉ niệm của cả hai. Cách trang trí phòng cưới nhỏ hữu dụng này khiến đầu giường của bạn không những không đơn điệu mà còn rất độc đáo và đầy ý nghĩa.


Đừng cố gò bó phải là treo ảnh, nếu muốn hãy nghĩ đến giải pháp vẽ tường- Một câu nói đầy ngọt ngào, ý nghĩa cũng đủ làm tình cảm vợ chồng của bạn luôn đầm ấm - hạnh phúc

Tạm biệt vách ngăn và gia tăng không gian lưu trữ


Nguyên tắc trang trí phòng ngủ nhỏ cũng tương đồng với nguyên tắc trang trí không gian hẹp. Bạn nên giảm thiểu vách ngăn và tận dụng tối đa các không gian để làm nơi lưu trữ. Hãy tạm biệt những chiếc tủ quần áo nặng nề to lớn có sẵn trên thị trường.
Hai vợ chồng bạn nên chịu khó đầu tư thời gian để đo đạc và tạo nên những không gian lưu trữ thật phù hợp với không gian của tổ ấm.
 

Và... đừng quên những điều kiêng kỵ khi trang trí phòng cưới


– Không nên đặt tấm gương lớn ở đầu giường hoặc đối diện với giường cưới.
– Theo quan niệm nhiều người không nên treo ảnh cưới phóng to ở đầu giường sẽ tạo cảm giác nặng nề. Nếu không gian hẹp thì có thể sử dụng khung ảnh cưới nho nhỏ trên bàn trang điểm.
– Không nên kê giường ở những nơi tối, ẩm thấp. Có thể thiết kế thêm cửa sổ hoặc trang trí thêm đèn để tạo không gian thoáng đãng.
– Không nên kê giường tân hôn ở hướng tây của căn nhà và chân giường tránh đối diện với cửa ra vào, dưới thanh xà ngang.
– Những người “vía nặng” như phụ nữ góa chồng, người hiếm muộn con cái, người có tang, người có hôn nhân tan vỡ…không được vào phòng tân hôn để tránh những điều bất lợi cho đôi vợ chồng trẻ.
– Khi chuẩn bị phòng tân hôn người ta kỵ đặt một số đồ vật như: không đặt đồ bị hỏng, thực vật có gai (xương rồng), rượu vang, búp bê trang trí, hình ảnh của những người khác, các loại vũ khí hay vật sắc nhọn…